Thom Browne Thiên tài phá cách

TỐT NGHIỆP CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ ĐẠI HỌC NOTRE DAME NHƯNG KHÔNG TÌM ĐƯỢC TIẾNG NÓI CHUNG VỚI NHỮNG CON SỐ, THOM BROWNE ĐÃ ĐẾN LA ĐỂ THEO ĐUỔI NGHỆ THUẬT. 02 ĐIỀU NÀY VỀ SAU CÓ ẢNH HƯỞNG RẤT LỚN TỚI THỜI TRANG CỦA THOM BROWNE - NÓ MANG CÁI ẢNH HƯỞNG CẢ TỪ KỊCH NGHỆ LẪN SỰ CHÍNH XÁC CỦA CÁC TỶ LỆ.

Không chỉ là thương hiệu được yêu thích bởi ngôi sao âm nhạc Hàn Quốc: G-Dragon, cái tên Thom Browne còn được yêu thích bởi rất nhiều quý ông lịch lãm và sang trọng. Về sáng tạo trên sàn diễn, Thom Browne cho chúng ta thấy một John Galliano của 10 năm trước. Về ứng dụng, Thom Browne cho thấy một lối cắt may chuẩn xác nhưng vẫn phá cách với những kiểu tay cộc và quần cộc. Đáng chú ý hơn cả là sau hơn 1 thập kỷ nỗ lực, cái tên Thom Browne được biết đến như một thương hiệu thực sự thay vì chỉ dừng lại ở vị thế của một nhân viên cũ của Ralph Lauren hay Armani.

thom-browne-hanghieu-201509-02

Sinh ra ở Pennsylvania, Mĩ, Thom Browne chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành NTK thời trang thậm chí khi đã bước chân vào giảng đường đại học với chuyên ngành Kinh tế học và cũng là tuyển thủ bơi lội. Năm 1997, anh tới New York để xin việc làm. Công việc đầu tiên của anh chính là bán hàng tại phòng trưng bày của Giorgio Armani. Từ đây Thom dần dần đắm mình trong thế giới thời trang. Sau đó, anh làm việc ở Club Monaco của Ralph Lauren và tích lũy kinh nghiệm liên quan đến việc thiết kế với thời trang. Không lâu sau đó, vào năm 2001, anh đã ra mắt thương hiệu mang chính tên mình Thom Browne. Dù chưa học thiết kế một cách chính thức, đầy đủ nhưng với kinh nghiệm bản thân, anh đã tạo ra những bộ suit vô cùng đặc biệt.

Điểm nổi bật của những bộ suit của Thom Browne là chúng có tay áo và ống quần ngắn hơn so với những mẫu thiết kế truyền thống. Ban đầu, những thiết kế của Thom đã khiến mọi người cảm thấy khó chịu bởi nó phủ nhận những gì vốn thuộc về truyền thống của đồ suit. Tuy nhiên, cùng với thời gian, những thiết kế của anh đã chứng minh cho mọi người thấy sự độc đáo và đặc biệt nên đã được chấp nhận và yêu thích. Thậm chí thiết kế của anh còn truyền cảm hứng cho thương hiệu khác.

thom-browne-hanghieu-201509-01

Cứ thế mỗi mùa, Thom Browne lại mang đến cho giới yêu thời trang những trải nghiệm mới lạ với những thiết kế mang đậm tinh thần giới trẻ thành thị – hiện đại, bận rộn, lúng túng. Thú vị hơn nữa, mỗi show diễn của Thom Browne luôn có điểm nhấn của kịch nghệ, biến mỗi show diễn thành một trình diễn thực thụ. Khi được hỏi về Thom, Tommy Fazio – Giám đốc sáng tạo của Bergdorf Goodman nói: “Thom đã thổi một làn gió mới, tươi mát vào các bộ suit. Tôi thấy thiết kế na ná của Thom ở mọi nơi nhưng không ai tạo ra sự khác biệt như Thom. Và vì Chúa, ở các cửa hàng mua sắm, tôi nghe các chàng trai hỏi người bán gian hàng của Thom ở đâu còn nhiều hơn là hỏi các quí cô xinh đẹp đang ở đâu vậy! Chuyện ngỡ như đùa mà lại thật!”

thom-browne-hanghieu-201509-03

Năm 2006 được xem là thời khắc quan trọng nhất trong sự nghiệp của Thom khi ông giành giải nhà thiết kế trang phục nam giới ấn tượng nhất năm do hội đồng các nhà thiết kế Hoa Kì bình chọn CFDA (Council of Fashion Designers of America). Với một sự phá cách và khả năng sáng tạo, Thom đang chứng minh cho cả thế giới biết rằng không có qui tắc chung trong thời trang và càng không có khái niệm effortless chic. Với tâm hồn tự do và cá tính mạnh, Thom đang dần chi phối phong cách ăn mặc của một bộ phận giới trẻ toàn cầu và tìm cho mình chỗ đứng riêng trong ngành công nghiệp may mặc khắc nghiệt luôn đòi hỏi sự tươi mới.

Nguồn: Tạp chí Hàng Hiệu