Siêu du thuyền Prelude

VỚI CHIỀU DÀI 163M, TỔNG CỘNG 09 BOONG, PRELUDE KHÔNG CÒN CHỈ LÀ MỘT CHIẾC DU THUYỀN THÔNG THƯỜNG NỮA MÀ MỘT CHIẾC GIGAYACHT – HAY MỘT CHIẾC SIÊU HẠM CỦA CÁC NHÀ GIÀU!

hanghieu-sieu-du-thuyen-prelude-201605-01

Đây là “tác phẩm” của nhà thiết kế siêu du thuyền trứ danh Abdeslam Laraki – người là nhà thiết kế du thuyền cho những cái tên quyền lực nhất trên thế giới. Mang ý nghĩa của một đứa con tinh thần của Laraki, Prelude là câu trả lời của nhà thiết kế cho những câu hỏi về tương lai của những chiếc du thuyền hạm khủng. Nhà thiết kế chia sẻ, “Theo một cách nào đó, phần lớn những chiếc du thuyền mega yacht trên thế giới (tất nhiên vẫn có những ngoại lệ) dường như – ít nhất là xét về thiết kế – chỉ là những bản phóng đại của những mẫu du thuyền cỡ nhỏ. Mặc dù chúng ấn tượng với kích cỡ và tag giá, những không may, tôi nghĩ rằng phần lớn chúng không đủ tiên phong, nếu không nói là chúng chẳng có giá trị thiết kế gì.” Và theo ông, mỗi chiếc siêu hạm trên 90m này nên mang tới cảm hứng cho nhân loại, giống như những công trình kiến trúc vậy.

hanghieu-sieu-du-thuyen-prelude-201605-02

Laraki chia sẻ: “Thách thức đối với tôi (ở Prelude) là sáng tạo ra một mẫu du thuyền thực sự độc đáo và mang tính cách tân – theo ý nghĩa sâu sắc nhất của những từ này. Đây sẽ là một chiếc du thuyền với cá tính riêng, phong cách riêng – hoàn toàn khác biết với những chiếc du thuyền khác. Tôi cũng cho phép mình thử mạo hiểm với những cách tiếp cận khác trong thiết kế mà tôi hy vọng vẫn có thể đồng điệu với môi trường tự nhiên của chiếc du thuyền là đại dương.”

hanghieu-sieu-du-thuyen-prelude-201605-04

Ngoài thiết kế ấn tượng, Prelude còn mang tới cho chủ thuyền và những khách mời của ông ta một trải nghiệm xa hoa tuyệt đỉnh – điều chỉ có thể thấy được ở những chiếc siêu hạm của những ông chủ lớn trên thế giới. Thiết kế vương giả, nổi bật và vô cùng độc đáo là những cụm từ mà nhà thiết kế luôn tâm niệm khi thực hiện dự án này, bắt đầu từ việc lên ý tưởng, tìm tòi và tạo hình cho từng giai đoạn. Với các bề mặt độc đáo, khổng lồ mà Prelude được thiết kế dọc theo 02 bên thân thuyền, khách hàng sẽ có thể chiêm ngưỡng không gian biển xung quanh hoàn hảo hơn với các cửa sổ lớn. Thuyền bao gồm rất nhiều không gian tinh tế mà theo chính cách gọi của nhà thiết kế là các module. Chẳng hạn như ở trên boong tầng 8 là không gian Aqua-module với 02 bể bơi. Các tiện nghi trị liệu bao gồm cả thủy trị liệu nằm ở phía trước. Trong khi đó, bể bơi nằm ở khu phía sau của module với mục đích có thể mang lại cho khách nghỉ sự riêng tư. 02 ống trượt hướng về bể bơi ở phía đuôi thuyền. Ở giữa những ống trượt nước này là một khu rừng nhiệt đới trong nhà, cùng với đó là một quầy bar sushi tự động (đủ chỗ phục vụ 20 người). Cũng tại boong này, gần bể thủy trị liệu, thuyền có một khu vực ăn tối được bao quanh bởi những bức tường thủy tinh. Ngoài ra còn có khu vực tản bộ để mọi người đi và nói chuyện phiếm.

hanghieu-sieu-du-thuyen-prelude-201605-03

Ở phía trên của Aqua module là Flying module. Có lẽ tên của khu vực này đã cho những người hiểu về du thuyền biết nó nằm ở đâu. Tất nhiên, phía trên boong tầng 8 là boong tầng 9 và đây là khu vực boong cao nhất của du thuyền. Khu vực này bao gồm một không gian lounge để khách nghỉ có thể ngồi tám chuyện phiếm. Toàn bộ khu vực lounge được bao phủ với kính và được đặt ở phần mũi của thuyền. Ở không gian 02 bên của module là một bàn bar, các bàn bi-a và các loại hình giải trí khác. Ở boong tầng 7, thuyền được thiết kế với những lounge rộng, các khu vực giải trí với những chiếc giường tắm nắng lớn, vòi phun nước, vô tuyến màn hình phẳng và bàn bar.

hanghieu-sieu-du-thuyen-prelude-201605-05

Tầng 06 là tầng được thiết kế dành riêng cho chủ thuyền nên được gọi là Owner module. Bên cạnh một không gian rộng rãi, chủ thuyền có thể thư giãn ở một bể bơi lớn nhìn hướng ra biển. Hai bên thành thuyền là không gian để đi dạo và thư giãn. Ở tầng này, chủ thuyền có một không gian riêng để tiếp khách với những chiếc ghế sofa lớn với các thiết kế và hình dáng khác nhau. Khu vực còn có cả một không gian riêng để ăn tối, vô cùng ấn tượng. Điều cần nói ở đây là đó chỉ mới là một phần của chiếc du thuyền. Có thể nói với các module khác nhau, chiếc du thuyền này chính là thế giới riêng đối với mỗi khách nghỉ, với tiện nghi được đảm bảo ở mức cao nhất.