Niềm vui từ những chuyến bay

CÓ LẼ CHỈ VỚI NHỮNG CHUYẾN BAY CÁ NHÂN, BẠN MỚI CÓ THỂ ĐÒI HỎI ĐƯỢC PHỤC VỤ THỊT BÒ FILET MIGNON – HOẶC BẤT KỲ MÓN GÌ MÀ BẠN CẢM THẤY THÍCH!

Airbus-A318-Elite-MOST-EXPENSIVE-JETS-1

Không có nhiều điều khó chịu với một người thường xuyên phải di chuyển hơn sự chậm trễ của những chuyến bay, thái độ khó chịu của các nhân viên phục vụ và những nhân viên an ninh. Điều này thậm chí cũng có thể đúng ngay cả với những người thường xuyên di chuyển bằng vé hạng C, hoặc tận hưởng những tiện nghi của khoang Business hoặc khoang hạng nhất. Có một cách để tránh những sân bay bận rộn, mang lại cho hành khách phong cách sành điệu khi di chuyển và tất nhiên là cả cắt giảm thời gian dư thừa. Đó là di chuyển bằng máy bay riêng. Và đây chính là xu thế! Những chiếc máy bay cá nhân đang ngày càng phổ biến hơn trong một thập kỷ trở lại đây – đặc biệt là đối với những người sở hữu những biệt thự, villa muốn tận dụng hết những kỳ nghỉ cuối tuần.

Sử dụng dịch vụ hoặc sở hữu một chiếc máy bay riêng có thể giúp một người tiết kiệm tối thiểu 50% thời gian di chuyển (nếu so với những chuyến bay thương mại). Máy bay riêng cũng giúp bạn tránh hoàn toàn khỏi những rắc rối, phức tạp. Sử dụng một chiếc máy bay riêng, bạn chỉ cần tới sớm 15 phút trước khi chuyến bay của bạn cất cánh. Bạn có thể dùng bữa bất kỳ khi nào bạn thích. Bạn có thể mang hành lý lên khoang máy bay. Thậm chí bạn còn được đón tiếp riêng và có limousine đưa đón. Điều này giúp cho những chuyến bay trở nên thú vị hơn nữa.

Interior-Cessna-Caravan

Một phóng viên thường trú nước ngoài đã chia sẻ về chuyến bay riêng trên trời của anh ta. Phóng viên nọ cho biết sẽ không bao giờ có thể quên chuyến bay đầu tiên trên một chiếc máy bay cá nhân. Đó là một chuyến bay ngắn từ London tới Paris. Khi lên máy bay, phóng viên nọ đã đặt một câu hỏi mà từ trước tới nay luôn gây rắc rối cho anh.

“Tôi có thể hút thuốc trên chuyến bay này không?” phóng viên nọ hỏi.

“Thưa ngài,” phi công trả lời ngắn gọn, “ngài có thể làm bất kỳ điều gì ngài muốn.”

Sử dụng máy bay cá nhân sẽ lập tức đưa bạn tới với một thế giới tinh tế, sang trọng và xa hoa. Ông trùm truyền thông, ông chủ của CNN Ted Turner sở hữu một chiếc máy bay riêng. Beyoncé mua tặng cho người chồng yêu quý Jay-Z của mình một chiếc vào ngày Father’s Day (Ngày của cha). Frank Sinatra nổi tiếng với việc chở nhóm Rat Pack – một nhóm những nghệ sỹ mà Frank là thành viên và đồng thời là người sáng lập – trên chiếc máy riêng của mình từ Los Angeles tới Las Vegas hoặc Palm Springs trên chiếc máy bay cá nhân Lear Jet với số hiệu ở đuôi là N175FS của mình.

Với những người không muốn những rắc rối từ việc quản lý một chiếc máy bay riêng, dịch vụ thuê mướn máy bay riêng là một lựa chọn phổ biến và là phương pháp được sử dụng bởi phần lớn các CEO của các công ty và tập đoàn lớn. Ngoài ra cũng có thể kể đến những cái tên khác như Nicole Kidman, Oliver Stone và Kanye West. Đồn rằng, Kanye West đặc biệt ưa thích hai món tempura và thăn bò thượng hạng filet mignon nên luôn đòi hỏi phải có hai món này trên tất cả các chuyến bay của mình. (Thịt bò filet mignon là loại thịt thượng hạng nhất, do mềm nhất và cũng là hiếm nhất. Tính ra trên cả con bò chỉ có khoảng 1,8-2,8kg thịt loại này.) Karl Lagerfeld thì đã bay cùng với chú mèo may mắn Choupette của mình tới St. Tropez.

2012-05 Comlux Aviation and Merle Wood & Associates partner to offer luxurious jet and yacht charters worldwide

NetJets Europe là đơn vị điều hành máy bay cá nhân lớn nhất châu Âu hiện nay. Đơn vị này đang phục vụ một danh sách những người nổi tiếng và các yếu nhân trong các lĩnh vực. Đơn vị này cho phép một người có thể mua “cổ phần” của một chiếc máy bay (nhưng vẫn có quyền sử dụng toàn bộ máy bay trong đội) hoặc đơn giản là mua những đại lượng giờ bay để sử dụng khi cần thiết.

Thậm chí tốt hơn là giá sử dụng máy bay riêng không phải lúc nào cũng ở mức trên trời. Một đơn vị tối thiểu là 25 giờ bay có giá vào khoảng 141.000 euro. Sử dụng dịch vụ này, bạn thậm chí còn có thể có một chiếc máy bay bảy chỗ, phạm vi bay trong khoảng 2,5 giờ. Mức này đủ để cho bạn bay từ London tới Alps, Tây Ban Nha hoặc một vài thành phố của Ý. Một chuyến bay hai chiều tới Alps có giá khoảng 15.000 euro như vậy đồng nghĩa với việc mỗi người chỉ phải trả khoảng 2.000 euro. Ngoài ra, nếu tính thêm khoảng thời gian dư thừa có thể giảm bớt và việc một chiếc máy bay cá nhân có thể đưa bạn tới một sân bay nhỏ hơn và tất nhiên gần với khu nghỉ của bạn hơn, bạn sẽ thấy đây là một khoản đầu tư hoàn toàn không tồi.

Những công ty điều hành máy bay cá nhân khác gồm có Manhattan Jet Management. Công ty này cho phép người sử dụng dịch vụ có thể “mua 1/8 chiếc máy bay”, đảm bảo khách hàng có thể sử dụng máy bay ở bất kỳ địa điểm nào ở châu Âu – với điều kiện duy nhất là báo trước 24 giờ. Ngoài ra, ở sân chơi này còn có một cái tên mới, đó là Victor. Victor cho phép khách hàng của họ có thể “bán” những chỗ ngồi còn trống trên máy bay cho các thành viên khác. Rõ ràng, Victor đang khiến cho việc “sở hữu” hoặc “sử dụng dịch vụ máy bay cá nhân” trở nên rẻ hơn bao giờ hết.