Nam giới và những viên kim cương trên cổ tay

NẾU BẠN NGHĨ KIM CƯƠNG CHỈ HỢP KHI XUẤT HIỆN TRÊN NGƯỜI CÁC MỆNH HỆ PHU NHÂN HAY CÁC NỮ CƯỜNG NHÂN? XIN LỖI, BẠN ĐÃ NHẦM! HOẶC ÍT RA, CÁC BẬC THẦY CHẾ TÁC CƠ KHÍ KHÔNG NGHĨ NHƯ BẠN. HÃY CÙNG HÀNG HIỆU KHÁM PHÁ NHỮNG CỖ MÁY CƠ KHÍ ĐÍNH KIM CƯƠNG TRÊN TAY NAM GIỚI.

Vâng, sự thật là bạn đang đọc một bài viết để giới thiệu về những chiếc đồng hồ nam được đính kim cương. Có nhiều người sẽ chỉ đọc hết câu đầu tiền và bỏ qua bài viết này. Nhưng tôi mong rằng bạn có thể đọc đến câu thứ 03 để biết rằng chính xác là tôi đang nói về những chiếc đồng hồ nam đính kim cương! Đó là một chủ đề phức tạp bởi hầu hết nam giới không thích đeo đồng hồ đính kim cương. Ủy mị, kiêu sa, sang trọng, …những từ thường chỉ dành cho nữ giới. Cái mà nam giới quan tâm là những cỗ máy cơ học được tính toán chuẩn xác trên từng micron, sự hầm hố hoặc tính cơ năng cao. Nhưng cũng giống như chuyện của mưa nắng, vẫn có những người đàn ông yêu kim cương bởi đơn giản, họ tôn trọng các giác cắt tinh xảo, độ sáng bóng và mài dũa hoàn hảo, …và đặc biệt, nó kết hợp hoàn hảo về cả màu sắc và chất lượng trong cỗ máy tính giờ.

hang-hieu-nam-gioi-va-nhung-vien-kim-cuong-tren-co-tay-01

Kể từ lần tôi đến thăm nhà máy Bunter có trụ sở ở ngoại ô Geneva, một công ty chuyên cắt và mài dũa những viên kim cương cho những chiếc đồng hồ của Cartier, Patek Philippe, Hublot và nhiều thương hiệu đồng hồ khác, sự quan tâm của tôi dành cho những chiếc đồng hồ kim cương đã tăng lên. Tôi thực sự đã được chứng kiến toàn bộ quá trình xử lý của công ty, từ A đến Z. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời và nó đã dạy cho tôi biết rằng ngay cả một số thương hiệu đồng hồ thời trang lớn nhất như Cartier và Patek Philippe cũng ủy thác công việc mài dũa kim cương chuyên nghiệp của họ cho các nhà chuyên môn ngoài hệ thống công ty. Tôi vẫn thường nghĩ rằng tôi sẽ không đeo một chiếc đồng hồ đính kim cương, nhưng khi tôi nghĩ về những gì tôi đã nhìn thấy và điều tôi muốn, tôi sẽ dành thời gian cho chúng.

1. ROLEX DAY-DATE REF. 118238

hang-hieu-nam-gioi-va-nhung-vien-kim-cuong-tren-co-tay-02

Chiếc đồng hồ Rolex Day-Date này có các cọc số giờ được đính kim cương và (có lẽ) là sự lựa chọn khá an toàn. Có một điều chắc chắn đó là mẫu đồng hồ này trở nên hoàn hảo hơn nhờ kim cương. Với đường kính 36mm cổ điển, chỉ có phiên bản bằng vàng hoặc bạch kim, các viên kim cương đã được thiết lập hoàn hảo. Dù bạn là một tay anh chị (hy vọng không) hoặc một doanh nhân Internet, chiếc đồng hồ này sẽ đều phù hợp với phong cách của bạn.

2. AUDEMARS PIGUET ROYAL OAK 5402B “JUMBO”

hang-hieu-nam-gioi-va-nhung-vien-kim-cuong-tren-co-tay-03

Tôi yêu Royal Oak “Jumbo” mặc dù tôi tin chắc rằng chiếc Audemars Piguet Royal Oak được chế tác bằng thép không gỉ (đặc biệt là ở các phiên bản “Jumbo” và “Extra-Thin”). Phiên bản Audemars Piguet Royal Oak 5402B “Jumbo” năm 1980 là một ngoại lệ khi được chế tác bằng vàng trắng và các cọc số giờ trên mặt số đính kim cương. Mặc dù với các viên kim cương cũng như vỏ case và dây đeo bằng vàng trắng, mẫu đồng hồ này vẫn giữ được độ mỏng cần thiết như một chiếc Royal Oak “Jumbo” truyền thống nhờ sử dụng mã chuyển động Caliber 2121 đẹp mắt, cực mỏng và lên dây cót tự động.

3. PATEK PHILIPPE NAUTILUS REF. 5713

hang-hieu-nam-gioi-va-nhung-vien-kim-cuong-tren-co-tay-04

Cùng loại với chiếc “Jumbo” của Royal Oak, chiếc Nautilus Ref. 5713 bằng vàng trắng cũng là một lựa chọn không tồi nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ mang phong cách “bling”. Nếu chiếc Royal Oak mang một chút hơi hướng nam tính hơn nhờ vỏ case được chế tác sắc nét và góc cạnh thì phiên bản Nautilus của Patek Philippe này cũng là một lựa chọn không tồi. Mặc dù phải thú thật rằng tôi thích phiên bản của Royal với các viên kim cương ở cọc số giờ của mẫu Royal Oak “Jumbo” hơn thay vì kim cương được thiết kế đang xen trên vòng bezel (khiến chiếc đồng hồ trở nên đậm nét) nhưng không thể phủ nhận việc mẫu Nautilus vẫn gây ấn tượng sâu đậm với thiết kế “tích hợp”. Một số chiếc Nautilus trong quá khứ đã được đính kim cương trên cọc số giờ nhưng phiên này đã được cải tiến với các chấm kim cương trên mặt số.

4. PANERAI LUMINOR

hang-hieu-nam-gioi-va-nhung-vien-kim-cuong-tren-co-tay-05

Theo quan điểm của tôi, đối với một chiếc đồng hồ nam giới nhìn hợp với kim cương, tự bản thân chiếc đồng hồ cần phải thể hiện được “sự nam tính” rõ ràng. Có lẽ chiếc Nautilus ở trên là một ngoại lệ, nhưng tôi sẽ bù đắp cho việc này với phiên bản Panerai Luminor với các số giờ bằng kim cương. Cả các chữ số Ả-rập cũng như các cọc số giờ đều được làm từ kim cương. Đây là một phiên bản hiếm hoi từ năm 2002; chỉ có 100 chiếc được sản xuất. Những viên kim cương trên mẫu đồng hồ phong cách quân đội thực sự không có nhiều ý nghĩa nhưng với chiếc đồng hồ sử dụng bộ chuyển động tourbillion của đồng hồ thợ lặn (cũng từ Panerai) lại là vấn đề khác. Ai quan tâm?

5. ROLEX SUBMARINER “SERTI”

hang-hieu-nam-gioi-va-nhung-vien-kim-cuong-tren-co-tay-06

Một chiếc Rolex khác nằm trong danh sách chọn lựa của tôi. Phiên bản Rolex Submariner bằng vàng hoặc thép không gỉ (các nhà sưu tập gọi nó là “Clown”) có sẵn trong phiên bản “Serti” này. “Serti” là một từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp (sertissage), Submariner “Serti” là chiếc đồng hồ có thể dễ dàng đổi mặt số cho chiếc “Clown” thông thường khi bạn đã từng đeo một chiếc đồng hồ đính kim cương. Sau tất cả, có rất nhiều đồng hồ và phụ tùng của chúng trên thị trường. Nếu bạn làm bạn với một nhà chế tác đồng hồ, bạn thậm chí có thể thay đổi mặt số định kỳ sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Cũng giống như Panerai, thực sự không có ý định đặt viên kim cương vào đồng hồ thợ lặn, nhưng nó phong cách hơn những phiên bản thông thường, khi chúng ta đang nói về đồng hồ kim cương. Sau cùng, có bao nhiêu chiếc Submariner, có hoặc không có kim cương, sẽ từng nhìn thấy nước, khác với việc tắm vòi hoa sen hoặc bồn tắm?

hang-hieu-nam-gioi-va-nhung-vien-kim-cuong-tren-co-tay-07

Đối với tất cả những độc giả nam giới đã đọc đến đây – liệu bạn có lựa chọn để đeo một chiếc đồng hồ có kim cương? Và với tất cả các độc giả là nữ giới – liệu bạn có muốn người đàn ông của mình đeo một chiếc đồng hồ gắn kim cương?