Lấy lại vẻ nam tính

TRÁI VỚI SUY NGHĨ CỦA NHIỀU NGƯỜI, NAM GIỚI CŨNG CẦN LÀM ĐẸP ĐỂ CÓ THỂ GIỮ GÌN HÌNH ẢNH CỦA MÌNH TRONG MẮT CÔNG CHÚNG. VÀ THỰC TẾ, CÀNG NAM TÍNH, CÀNG CẦN PHẢI LÀM ĐẸP HAY NÓI THEO CÁCH CỦA PIERCE BROSNAN: “TÔI ĐƯỢC TRẢ TIỀN ĐỂ TRỞ NÊN ĐẸP”

Một ngày nào đó, mở mắt ra sau một đêm dài, bạn đột nhiên nhận thấy những loại mỹ phẩm dành cho nam giới đang quen dùng dường như không còn hữu hiệu. Đột nhiên, những gì vẫn được quảng cáo bỗng hoàn toàn bị phủ nhận, những hiệu ứng trong mơ bỗng hoàn toàn biến mất. Đừng lo, đó không phải điều gì ghê gớm. Đây thực chất chỉ là một hiện tượng tâm lý học khi con người chúng ta luôn hướng tới sự hoàn thiện, hướng tới một cái đẹp hoàn mỹ. Chúng ta luôn trong tâm trạng nuối tiếc tuổi trẻ. Một vấn đề nữa cũng cần đề cập tới là sự vận động thay đổi không ngừng của da và tóc của người. Môi trường, các hoóc-môn và tất nhiên, tuổi tác luôn có những thay đổi nhất định đối với các nhu cầu của cơ thể.

hang-hieu-grooming-lay-lai-ve-nam-tinh-02

Nói cách khác, Mẹ thiên nhiên luôn luôn thay đổi và chuyển động dẫn đến những kích thích mới dành cho những đứa con của người. Và chúng ta trước những kích thích đó cũng phải học tập và đưa ra những cách thích nghi mới. Giải pháp được các chuyên gia làm đẹp của nam giới đưa ra là: Tái khởi động nhu cầu làm đẹp. Xoay vòng các sản phẩm làm đẹp của bạn sau một vài tháng sẽ không chỉ cho phép bạn đánh giá lại chế độ sử dụng hiện tại mà còn hỗ trợ đổi mới làn da và mái tóc, bởi các sản phẩm khác nhau sẽ kích hoạt các cơ chế khác nhau của tế bào.

Dưới đây là một số biện pháp tái khởi động chế độ làm đẹp cho nam.

SỬ DỤNG TINH DẦU DƯỠNG DA THAY KEM

hang-hieu-grooming-lay-lai-ve-nam-tinh-01

Những loại dầu dưỡng da là một sự lựa chọn thay thế tốt dành cho các loại kem truyền thống trong những tháng nhiệt độ giảm xuống bởi đó là thời điểm giữ ẩm cho da trở thành ưu tiên hàng đầu. Những loại dầu khóa hydrat sẽ giúp tăng cường lớp hàng chắn lipid, lớp vỏ bảo vệ da. Chúng cũng cung cấp chất dinh dưỡng hòa tan trong mỡ, giúp tăng cường quá trình tái tạo của các tế bào da, do đó làm giảm quá trình lão hóa da.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại dầu dưỡng da đều được tạo ra bởi một công thức, và những loại dầu được chế tạo với công thức từ dầu khoáng và các chất tổng hợp là những loại dầu dưỡng đặc biệt nên tránh. Dầu dưỡng The Renewal Oil của La Mer, mô phỏng cấu trúc ‘hydrolipidic’ của da, với sự kết hợp của dầu mè và dầu bạch đàn cùng bí quyết ‘Miracle Broth’ độc quyền của thương hiệu là sự lựa chọn không tồi. Ngoài ra, Huile 27 của M.E. Skin Lab, hỗn hợp của 07 loại dầu thực vật tự nhiên, có tác dụng làm mềm da và cung cấp chất antioxidant chống lão hóa da cũng là sự lựa chọn khác.

Sản phẩm gợi ý:

hang-hieu-grooming-lay-lai-ve-nam-tinh-03

Lamer The Renewal, 30ml (phải) & M.E. SKIN LAB Huile 27 – Bio-Nourishing Cell Regenerating Oil, 50ml (trái)

SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG

Nhiều nam giới có xu hướng nghĩ đến kem chống nắng như một khoản đầu tư theo mùa, một sản phẩm ngăn ngừa da khỏi bị rám khi bạn đang nằm phơi mình trên bãi biển. Tuy nhiên, khả năng tiếp xúc với tia UV xảy ra trong suốt cả năm – thậm chí cả mùa đông và ngay cả khi bạn ở trong nhà. Cứ cho là, bạn có thể không bị rám da vào giữa tháng 12, nhưng bạn chắc chắn vẫn có nguy cơ bị dính các chất gây hại cho tế bào. Nguyên nhân là do tia UVA – ở mức ổn định trong suốt cả năm – có thể làm tổn thương cho các sợi collagen và elastin bên dưới da, khiến quá trình lão hóa diễn ra thậm chí còn nhanh hơn so với hút thuốc và uống rượu. Do đó, một loại kem chống nắng với chỉ số Broad-Spectrum nên (cần) phải trở thành một phần trong thói quen của bạn.

hang-hieu-grooming-lay-lai-ve-nam-tinh-04

Bảo vệ bản thân khỏi những rắc rối bằng cách mua những tuýp kem dưỡng ẩm ban ngày có chứa thành phần kem chống nắng bên trong. Với cách đó, tất cả những kiến thức cơ bản của bạn sẽ chỉ bao gồm 01 sản phẩm. Malin + Goetz Face Moisturizer có tính năng SPF30 (quá đủ cho cuộc sống đô thị) trong khi 01 Day Cream của Dr.Jackson lại có tính năng SPF20.

Sản phẩm gợi ý:

hang-hieu-grooming-lay-lai-ve-nam-tinh-05

MALIN + GOETZ SPF30 Face Moisturizer, 50ml (phải) & DR. JACKSON’S SPF20 01 Day Cream, 30ml (trái)

TẠO LỚP LAYER VỚI SERUM

Các loại serum là một phần quan trọng trong bất kỳ thói quen ‘phục hồi’ chăm sóc da. Không chỉ chứa các thành phần hoạt chất cao, các cấu trúc siêu phân tử cho phép chúng xâm nhập sâu vào da hơn so với các loại kem hoặc dầu dưỡng da truyền thống. Đây là một điều tốt bởi chúng thực hiện việc tái tạo sâu trong lớp hạ bì và không chỉ ở cấp độ bề mặt của da.

hang-hieu-grooming-lay-lai-ve-nam-tinh-06

Không giống như các loại dầu dưỡng da, thường được sử dụng riêng, serum có nguồn gốc từ nước, nghĩa là chúng có khả năng hấp thụ nhanh chóng, không để lại dư lượng. Điều này đồng nghĩa với việc bàn cần một lớp kem (hoặc dầu nền) ở bên trên. Hãy nghĩ đến các loại serum chỉ như một lớp son lót; rất hiếm khi chúng thay thế được cho một chất làm ẩm hoàn toàn.

Serum Repair của Dr Sebagh kết hợp các siêu phân tử collagen với axit hyaluronic, biến nó trở thành một công thức chống lão hóa không thể thiếu. Trong khi đó, sản phẩm Acyl-Glutathione Deep Crease Serum của Perricone MD không chứa hàm lượng botox, làm mềm hóanhững đường bì và các nếp nhăn.

Sản phẩm gợi ý:

DR SEBAGH Serum Repair, 20ml PERRICONE MD Acyl-Glutathione Deep Crease Serum, 30ml

DR SEBAGH Serum Repair, 20ml (phải) & PERRICONE MD Acyl-Glutathione Deep Crease Serum, 30ml (trái)

LÀM ĐẸP NGAY CẢ TRONG KHI NGỦ

Trái ngược với niềm tin phổ biến, làm đẹp không chỉ dành cho thời gian ban ngày. Thời gian tốt nhất để tận dụng các thuốc mỡ là vào ban đêm, khi da thực hiện quá trình chuyển hóa và cơ thể không thực hiện việc bảo vệ bản thân khỏi các tác nhân môi trường như ô nhiễm và các tia tử ngoại. Một thói quen làm đẹp vào ban đêm có ý nghĩa quan trọng gấp đôi so với ban ngày nếu bạn không ngủ đủ giấc và cần phải làm đẹp vào buổi sáng.

hang-hieu-grooming-lay-lai-ve-nam-tinh-08

Supreme Night Secret của Dr Sebagh có thành phần thông minh được gọi là ‘tác nhân kích thích thời sinh học’, làm tăng khả năng tái tạo các tế bào của da, do đó xóa đi những bằng chứng rõ ràng cho thấy bạn đang thiếu ngủ trầm trọng. Kem 02 Night Skin Cream của Dr.Jackson là một phương pháp thay thế tự nhiên hơn với sự kết hợp dày đặc của dầu hạt baobab, tinh dầu bơ hạt xoài, chiết xuất trái cây kigelia và nhựa cây trầm hương.

Sản phẩm gợi ý:

DR SEBAGH Supreme Night Secret, 50ml PERRICONE MD High Potency Evening Repair, 59ml

DR SEBAGH Supreme Night Secret, 50ml (phải) & PERRICONE MD High Potency Evening Repair, 59ml (trái)

CHÚ Ý TỚI MÓNG TAY

Có một điểm ít được đầu tư hơn rất nhiều so với một bộ đồ mới, chăm sóc da và nước hoa cao cấp, đó chính là bàn tay của bạn hay nói chính xác hơn là móng tay. Tay của bạn (thường) là thứ đầu tiên giới thiệu bạn là ai với một người nào đó và vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng những ngón tay của bạn phải luôn được chuẩn bị và chăm sóc cẩn thận.

hang-hieu-grooming-lay-lai-ve-nam-tinh-10

CZECH & SPEAKE Leather-Bound Manicure Set

Một bộ dụng cụ chăm sóc tay như Leather-Bound Manicure Set của Czech & Speake gồm tất cả những dụng cụ cần thiết cho bạn. Sử dụng những chiếc bấm móng tay, những cái kéo, và dũa tay để cắt và dũa những chiếc móng tay của bạn khi chúng phát triển từng milimet. Trên tất cả, chống lại sự phát triển của lớp biểu bì.

Cọ giấy ráp là biện pháp chống lại hay loại bỏ cái gì không mong muốn một cách dễ dàng với Buly 1803 Pommade Concrète Balm. Kích hoạt lớp kem dày bằng cách làm nóng nó ở giữa hai bàn tay của bạn và chắc chắn để massage một số lớp biểu bì của nó.

hang-hieu-grooming-lay-lai-ve-nam-tinh-11

BULY 1803 Pommade Concrète Balm, 75ml

SỬ DỤNG NƯỚC HOA KHÁC NHAU

Đối với nhiều nam giới, những chai nước hoa tốt với nồng độ dầu thơm và cồn cao có thể gây ra sự nhạy cảm với da, hoặc trong trường hợp bị dị ứng nặng, có thể dẫn đến đau đầu. Có những các khắc phục thông thường như xịt chúng vào quần áo, hay tóc thay vì thoa trực tiếp lên da của bạn. Nhưng những loại dầu thơm dành cho râu cũng là một cách để giải quyết vấn đề đó… miễn là (dĩ nhiên) bạn phải có một bộ râu.

hang-hieu-grooming-lay-lai-ve-nam-tinh-12

Các loại dầu thơm Conditioning Beard của Tom Ford với những mùi hương được pha chế ‘Private Blend’, gồm hương Tobacco Vanille, hương Oud Wood và hương Neroli Portofino là sự lựa chọn hoàn hảo. mặc dù có thể nhận thức rõ, chúng không có cùng sức mạnh với những mùi hương nổi tiếng của ông. Chúng cũng chứa những hỗn hợp mềm mại của dầu jojoba, hạnh nhân và dầu hạt nho. Những người có râu dài hơn có thể chải râu bằnglược chải râu axetat của Buly .

Sản phẩm gợi ý:

hang-hieu-grooming-lay-lai-ve-nam-tinh-13

TOM FORD BEAUTY Neroli Portofino Conditioning Beard Oil, 30ml & BULY 1803 Horn-Effect Acetate Beard Comb

TĂNG CƯỜNG VITAMIN

Sẽ có những lúc bạn cần tạo bước đột phá và thực hiện một lần việc điều trị chuyên sâu để tái tạo lại lớp da của mình. Điều này có thể bao gồm những mặt nạ dưỡng da hàng tuần, phương pháp điều trị tái tạo da mạnh mẽ hay trong trường hợp của chúng ta, một liều vitamin C kéo dài 07 ngày để tạo ra một làn da mới cho bạn.

Vitamin C có thể không đặc biệt quyến rũ nhưng nó là tiêu chuẩn vàng trong việc bảo vệ chống oxy hóa. Thật là tuyệt vời khi làm sáng da nhờn và sắc tố datrong khi tăng cường sản xuất collagen và hỗ trợ quá trình tái tạo của da. Tác dụng phụ duy nhất là vitamin C có thể bị oxy hoá gần như ngay lập tức, làm cho nó không có tác dụng (đây là lý do tại sao bạn nên uống OJ ngay sau khi nó bị vắt). Các sản phẩm như Vitamin C Ester 15 của Perricone MD hay Vitamin C Powder Cream của Dr Sebagh được ra đời để tạo sự ổn định ở nồng độ cao.

Sản phẩm gợi ý:

hang-hieu-grooming-lay-lai-ve-nam-tinh-14

PERRICONE MD Vitamin C Ester 15, 4 x 10ml (trái) & DR SEBAGH Pure Vitamin C Powder Cream, 5 x 1.95g (phải)

PHỤC HỒI MÁI TÓC CỦA BẠN

Không có gì mỉa mai khi tất cả những gì chúng ta làm là để làm nổi bật mái tóc của chúng ta – gội đầu, sấy tóc, các xử lý hóa học và tạo kiểu tóc thường xuyên – cuối cùng sẽ làm rụng tóc và trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của mái tóc. Overstyling, là một trong những vấn đề lớn nhất khi nói đến vấn đề khỏe mạnh của mái tóc, với các vấn đề có liên quan đến sự tác động của nhiệt độ và các sản phẩm tích tụ làm tóc rụng, hay trở nên khô và dễ bị chẻ ngọn. Ngoài việc quay lại các thói quen hàng ngày của việc gội đầu, một liệu pháp điều trị phục hồi chức năng chuyên sâu và sử dụng những loại dầu gội chuyên sâu sẽ là những phương pháp để tái tạo lại mái tóc.

Sachajuan Intensive Repair Shampoo , cùng với chất điều chế rời khỏi cùng một phạm vi, chống lại các hình thức thiệt hại phổ biến nhất. Công nghệ ‘nối tóc’ (chủ yếu là các protein và chất khoáng từ tảo) xâm nhập vào mô nang, làm cho tóc trở nên sáng bóng và khỏe mạnh.

hang-hieu-grooming-lay-lai-ve-nam-tinh-15

SACHAJUAN Intensive Repair Shampoo, 250ml & MALIN + GOETZ Intensive Hair Conditioner, 118ml