Illusion V

NẾU MUỐN TÌM MỘT CHIẾC DU THUYỀN SANG TRỌNG, HIỆN ĐẠI VÀ VẪN THOẢI MÁI VÀ RẤT CÔNG NGHỆ, CÁI TÊN ĐẦU TIÊN GIỚI CHƠI DU THUYỀN SẼ KỂ ĐẾN LÀ ILLUSION V.

yacht-hanghieu-201508-04

Mẫu siêu du thuyền này được đóng vào năm 2014 bởi hãng đóng tàu trứ danh Benetti. Thiết kế nội và ngoại thất thuyền là “đứa con tinh thần” của công ty thiết kế Green & Mingarelli Design. Thuyền được thiết kế để phục vụ 12 khách nghỉ với 06 cabin, trong đó có một phòng master suite (phòng dành cho chủ thuyền hoặc người quan trọng nhất), một cabin VIP, 1 cabin đôi và 03 cabin twin và một cabin phổ thông. Để đảm bảo mang tới cho các khách nghỉ một trải nghiệm hoàn hảo nhất, thuyền cũng được thiết kế để mang theo 13 thủy thủ để phục vụ khách. Phong cách thiết kế cổ điển, nội thất thanh nhã, các không gian sống đẳng cấp, tất cả cùng nhau mang tới cho chiếc du thuyền một không gian tiện nghi và thanh lịch. Các khu vực boong thuyền rộng rãi với nhiều trang thiết bị cao cấp như một quầy bar ngoài trời, một bồn sục Jacuzzi và một không gian rộng rãi để tắm nắng và thư giãn. Hệ thống tiện nghi giải trí và nghỉ dưỡng ấn tượng của thuyền càng khẳng định đây là một chiếc du thuyền lý tưởng để cho bạn cùng bạn bè và người thân có thể có những giây phút nghỉ dưỡng và khuây khỏa bên nhau.

yacht-hanghieu-201508-01

Nhưng để hiểu hơn về con thuyền có lẽ chúng ta nên đi sâu hơn vào chi tiết. Không khó để nhận ra rằng vỏ ngoài của thuyền là một sự kết hợp của nhiều phong cách, mang dấu ấn của nhiều nền văn hóa. Cũng không khó để nhận ra rằng ở đó có chút gì đó của Bali – với những chi tiết sử dụng gỗ dừa và xà cừ trên những món đồ ngoại thất. Cũng có một chút gì đó của Rome trong cách sử dụng đá travertine. Bên cạnh đó còn một chút của Thái với những chi tiết trang trí từ vỏ sò và những bức tượng phật bằng gỗ. Tuy nhiên, sau cùng, nếu nói đâu là chủ đề trung tâm của con thuyền thì đó chỉ đơn giản là hoa hồng. Chi tiết hoa hồng này được thực hiện và thể hiện dưới rất nhiều dạng thức, từ rập nổi, chạm khảm, hoặc thêu. Cánh hoa hồng được chọn làm chủ đề để trang trí cho từ gối ngủ tới thảm trải sàn, từ những bức tường tới các cửa sổ. Có thể nói, hoa hồng xuất hiện trong mọi chi tiết của con thuyền và tạo thành một điểm nhấn quan trọng.

yacht-hanghieu-201508-03

Tina Green – một nửa của công ty thiết kế Green & Mingarelli Design – chia sẻ: “Chủ của chiếc thuyền đã thấy những gì tôi và Pietro thực hiện với cho nhà chế tác pha lê danh tiếng Lalique Maison và cách chúng tôi đã sử dụng moti hoa hồng. Ông ấy ấn tượng với điều này tới mức ông ý muốn lựa chọn hoa hồng làm chủ đề chính trên chiếc du thuyền của mình.” Tất nhiên, Tina Green cũng không quên sử dụng pha lê Lalique cho các chi tiết trên thuyền, với tối thiểu hơn 480 chi tiết và món đồ ở những nơi như trần nhà, sàn nhà và tường. Điều đặc biệt là tất cả các chi tiết này đều mang theo hình hoa hồng. Có thể bạn sẽ cho rằng điều này sẽ khiến cho thiết kế của thuyền bị lặp và có cảm giác trở nên đơn điệu và nhàm chán. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng “bị lặp” khác hoàn toàn với “thủ pháp lặp để gây ấn tượng”. Bên cạnh đó, cũng không thể phủ nhận Tina Green và Mingarelli đã đưa ra rất nhiều cách thể hiện khác nhau về chủ đề hoa hồng. Nếu như những chiếc gối được thêu hình những cánh hoa hồng, thì cầu thang lại có những chi tiết hoa đính hạt theo lối 3D. Nếu bạn còn nghi ngờ về chiếc thuyền nữa thì đây chính là thông tin mà tôi muốn chia sẻ Tina Green là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực lifestyle, mỗi năm bà có từ 06 tới 09 tháng sống trên thuyền. Hơn ai hết bà là người hiểu một chiếc du thuyền cần gì.

yacht-hanghieu-201508-02

Ngay cả người chủ của chiếc thuyền này cũng thực sự tin vào khả năng và gout của Green và Mingarelli, tới mức ông thậm chí không tới thăm chiếc thuyền dù chỉ một lần trong suốt thời gian thực hiện. Chủ của chiếc thuyền đã chia sẻ trên trang Boatinternational rằng: “Chỉ khi chiếc thuyền hoàn thiện tôi mới tới xem. Green và Mingarelli đã làm quá tốt. Khi tôi và vợ tới gặp những nhà thiết kế, chúng tôi đã chia sẻ về chiếc thuyền mà chúng tôi mong muốn. Tôi không muốn những chiếc ghế lounge quá cảnh vẻ hoặc sang chảnh tới mức không ai dám ngồi lên. Tôi muốn mang tới cảm giác như ở nhà cho mọi người. Và điều đó đã được thực hiện không chỉ với kiểu dáng mà còn cả màu sắc.” Thậm chí trên thuyền còn không có cả phòng làm việc, bởi theo chủ thuyền, chúng ta đang sống trong một thế giới kết nối và mọi người có thể làm việc từ bất kỳ đâu, vậy nên thay vì dành một căn phòng để làm việc, hãy dành căn phòng đó để làm không gian chơi cho lũ trẻ với những chiếc ghế sofa và một màn hình vô tuyến.

yacht-hanghieu-201508-06

Hiểu rõ tinh thần đó, Illusion V còn được thiết kế để mang lại một ấn tượng về sự hiện đại. Bạn sẽ rất khó bắt gặp các ổ cắm trên thuyền bởi chúng đã được giấu đi theo cách tinh tế nhất. Tina chia sẻ, tất cả chúng ta đều cần sự kết nối này nhưng không ai muốn thấy chúng, bởi vậy, chúng tôi đã thiết kế để giấu chúng đi và vẫn có thể sử dụng khi cần.

Nguồn: Tạp chí Hàng Hiệu