Đồng hồ Gothic

Xương sọ – một chủ điểm thiết kế nổi loạn, mang nặng phong cách Gothic – dường như không thích hợp lắm với các mẫu đồng hồ sang trọng và thanh lịch của các quý ông. Tuy nhiên, những hình mẫu vốn đồng hành với những tên cướp biển hoặc những kẻ tội phạm lại đang được giới nghệ thuật, thời trang và đồng hồ ưa thích. Damien Hirst thực hiện một chiếc xương sọ người khảm kim cương và gọi nó là nghệ thuật. Những mẫu sản phẩm bán chạy nhất của Alexander McQueen là những mẫu mang nặng phong cách Gothic với những hình hoạ tiết đầu lâu. Một loạt các thương hiệu đồng hồ cả lâu đời lẫn tiên phong như Richard Mille, Cvtos, Daniel Strom, Perrelet, Bell & Ross, Franck Muller, Hublot, Romain Jerome, Speake-Marin đều đang có những mẫu đồng hồ xương sọ..

Mặc dù được xem là hoạ tiết nổi loạn, hoặc thậm chí là lời cảnh cáo về sự nguy hiểm hoặc bạo lực nhưng xương sọ cũng là lời nhắc nhở tuyệt vời mang thông điệp: Cuộc đời thì ngắn ngủi, Thời gian mới là thứ quý báu. Những chiếc đồng hồ xương sọ nhắc chúng ta hãy tận dụng từng giây phút, để sống cuộc sống trọn vẹn nhất.

RICHARD MILLE RM 52-01 TOURBILLON SKULL NANO-CERAMIC

RICHARD MILLE RM 52

Mẫu đồng hồ này có chất liệu được sử dụng để chế tác là sứ TZP có độ đặc thấp, trộn lẫn với các ống carbon nano siêu nhỏ để taọ thành chất liệu có trọng lượng siêu nhẹ, khả năng chống trày xước, chịu lực va chạm. Đồng hồ có giới hạn chế tác 30 chiếc. Đồng hồ có phần máy và các cầu được thiết kế cách điệu tạo hình thành “đầu lâu, xương chéo.” Thú vị hơn nữa khi mẫu đồng hồ có kim phút và kim giờ màu trắng không ngừng di chuyển, trông giống như 02 khúc xương di động. Đồng hồ có cơ chế tourbillon lên dây thủ công. Đồng hồ có giá khoảng $595.000.

 SPEAKE-MARIN PICCADILLY DIAMOND SKULLS

Piccadilly Diamond Skulls

Bỏ qua mặt số hình đầu lâu xương chéo, đây là một chiếc đồng hồ cổ điển tới kinh điển. Vỏ đồng hồ platinum 950. Núm chỉnh giờ ấn tượng, cầu kỳ và tinh xảo như những chi tiết trên một chiếc xe Rolls-Royce. Phần trung tâm của núm vặn là một viên kim cương. Mặt số của đồng hồ cũng được khảm nạm 490 viên kim cương. Tương phản với mặt số là bộ ba kim giờ, phút, giây màu xanh được tạo hình và tạo màu cầu kỳ. Được biết, để có được màu xanh huyền bí này, cặp kim của đồng hồ phải trải qua một quá trình nhiễm đồng để lên được màu xanh nọ. Để cả 03 chiếc kim có thể có được cùng một màu xanh nọ, người thợ khi thực hiện nhiễm đồng phải thực hiện cùng lúc. Thách thức đặt ra ở đây là 03 mẫu kim có kích thước khác nhau nên đòi hỏi những xử lý khác nhau.

CVSTOS RE-BELLE LADYCHARM SKULL

CVSTOS RE BELLE LADYCHARM SKULL

Tiếp nối mẫu đồng hồ trái tim vô cùng quyến rũ Cupidon, hãng đồng hồ Cvstos đã giới thiệu mẫu Re-Belle LadyCharm Skull nổi loạn, hiện đại nhưng vẫn vô cùng tinh tế. Đồng hồ có vỏ máy (case) hình thùng tonneau (thùng thuốc súng – một sự kết hợp khá ấn tượng) bằng  vàng hồng 5N. Vỏ máy được trang trí với kim cương có kiểu cắt baguette. Mặt số đồng hồ được trang trí bởi hoạ tiết da báo. Máy đồng hồ được chế tác và sắp đặt để tạo hình xương sọ, với trung tâm của máy là phần sọ trên. Đồng hồ chạy máy Cvtos 551 Automatic, có chức năng thông báo giờ và phút. Khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ. Đồng hồ có dây giả da báo vô cùng đẹp.

BELL & ROSS BR01-92-AIRBORNE 672

BELL & ROSS BR01

Mẫu đồng hồ này có giá khoảng $44.000. Vỏ titanium. Mặt số hình đầu lâu, xương chéo. Tổng số kim cương được khảm nạm trên mặt số là 259 viên trắng và 413 viên kim cương đen ở gờ lắp mặt kính (bezel). Kim giờ được tạo hình thanh gươm (dao găm?). Khả năng chống thấm ở độ sâu 100m. Dây da cá đuối màu đen. Có một dây canvas phụ và một bộ đồ thay dây đi kèm.

BELL & ROSS BR01 AIRBORNE TOURBILLON

BELL & ROSS BR01 AIRBORNE TOURBILLON

Điểm đặc biệt của mẫu đồng hồ này là nó có cơ chế tourbillon. Giới hạn chế tác của mẫu đồng hồ này trên toàn thế giới cũng chỉ có 20 chiếc. Ngoài ra, mẫu đồng hồ này còn khác với mẫu  Br 01 Airborne thông thường ở việc nó sở hữu một mặt số chính và 03 mặt số phụ. Hai kim giờ và kim phút của đồng hồ cũng hoàn toàn tách biệt. Kim giờ nằm tại vị trí của mũi xương sọ (mặt số phụ thứ 01), nằm ở phía trên của mặt số. Tại vị trí cọc số 09 giờ là một mặt số phụ thông báo năng lượng dự trữ. Tại vị trí cọc số 03 giờ là một mặt số phụ thứ 03, cho biết độ chính xác của đồng hồ.

 PERRELET TURBINE TOXIC

PERRELET TURBINE TOXIC

Thoạt trông thì mẫu đồng hồ này chẳng thấy hình xương sọ đâu. Nhưng đừng để ánh mắt của bạn bị đánh lừa. Hình xương sọ được khảm kim cương sẽ hiện ra khi bạn nhấn nút cho 12 cánh quạt trên mặt số của đồng hồ quay. Được biết, phiên bản Turbine Toxic của nam giới có hình xương sọ được khảm nạm 200 viên kim cương. Trong khi đó bản dành cho nữ giới được khảm nạm 150 viên. Có hai kích thước để khách hàng lựa chọn Turbine XL: 50mm với dây đeo bằng cao su (giá khoảng $8.600) và Turbine XS, kích thước 41mm, với dây đeo bằng cao su hoặc satin (giá khoảng $7.950.)

DANIEL STROM AGONIUM MEMENTO MORI

Daniel Strom Agonium Memento Mori

Mẫu đồng hồ này cũng thực sự là một tuyệt tác của phong cách Gothic. Hiện có các bản bằng bạc, vàng hồng, palladium, hoặc platinum. Vỏ ngoài của đồng hồ với các hình hoạ điêu khắc với bán kính 47mm ôm trọn lấy một vỏ đồng hồ bên trong. Đồng hồ chạy máy tự động ETA 2824. Mặt số của đồng hồ có cảm hứng thiết kế lấy từ tháp chuông đồng hồ Big Ben ở London và tháp chuông Zytglogge ở Bern. Đồng hồ ngoài các hình hoạ điêu khắc ở hai bên mép còn có hình hoạ xương sọ điêu khắc ở tai đồng hồ. Giá khoảng 10.000 quan Thuỵ Sỹ.

HUBLOT SKULL BANG

hublot skull bang

Một mẫu đồng hồ vô cùng cao cấp, với thiết kế vô cùng vui nhộn và ấn tượng, mang lại một góc nhìn hoàn toàn mới với chủ đề xương sọ. Skull Bang là mẫu đồng hồ có giới hạn trên toàn thế giới ở mức 100 chiếc. Vỏ đồng hồ có đường kính 45mm, được thực hiện từ sứ cao cấp. Các kim đồng hồ cũng được cắt tạo mặt, đánh bóng bằng bột kim cương và tạo hình rỗng. Đồng hồ chạy máy tự động HUB 1112 và có giá vào khoảng $12.000.

ROMAINJEROME DIA DE LOS MUERTOS 

ROMAINJEROME  DIA DE LOS  MUERTOS

Trái với các mẫu thiết kế đồng hồ Romain Jerome thường gặp, mẫu đồng hồ này có thiết kế cũng khá vui nhộn – thậm chí có thể nói có phần hơn so với Skull Bang của Hublot. Với mẫu đồng hồ này, hình xương sọ được tạo màu bởi chất liệu enamel. Đồng hồ khảm nạm 05 loại đá khác nhau là kim cương trắng, sapphire đen và đá spinel đen. Đồng hồ chạy máy cơ khí tự lên dây Caliber RJ 001-A và có giá vào khoảng $21.500.