Đồng hồ Chanel

QUÁ KHỨ VÀ NHỮNG DI SẢN CỦA NGƯỜI ĐÀN BÀ TÀI DANH GABRIELLE CHANEL VẪN TIẾP TỤC ĐƯỢC TÔN VINH QUA NHỮNG …MẶT SỐ ĐỒNG HỒ!

2 1

Mẫu Mademoiselle Privé Coromandel lấy cảm hứng từ họa tiết trang trí khảm trai trên những bức bình phong Trung Hoa, món đồ trang trí nội thất yêu thích của nhà thiết kế Gabrielle Chanel.

 

Tại nhà Chanel, bộ sưu tập Mademoiselle Privé khám phá thế giới của Gabrielle Chanel và những biểu tượng đã truyền cảm hứng cho bà hoặc những món đồ bà yêu thích. Bên cạnh đó, bộ sưu tập Mademoiselle Privé cũng cho thấy một thái độ tôn vinh và kính trọng với nghệ thuật thủ công truyền thông với các kỹ thuật tinh tác của ngành đồng hồ như chạm khắc, tráng men và khảm đá quý. Trong series đồng hồ Coromandel, kỹ thuật tráng men grand feu đã làm nên những chiếc mặt số gợi nhắc các chi tiết trang trí những bức bình phong trong căn hộ của nhà thiết kế huyền thoại ở đường Rue Cambon ở Paris . Sau rất nhiều những motif về chim, những con tàu, thuyền đang trở thành những ngôi sao trên những bức tranh vẽ hoàn toàn thủ công bởi nghệ sỹ thực hiện mặt số tráng men nổi tiếng nhất Thụy Sỹ, Anita Porchet trên mặt số. Với đơn đặt hàng này của nhà Chanel, bà đã sử dụng kỹ thuật Champlevé. Với kỹ thuật này các đường bao của các chi tiết chính của bức tranh sẽ được chạm khắc lên mặt đĩa kim loại – trong trường hợp mặt số đồng hồ nhà Chanel là vàng nguyên khối. Tiếp theo đó sẽ là rất nhiều những bước thực hiện các kỹ thuật trang men như tạo lớp và luyện lửa. Nổi lên trên mặt số màu đen tuyền, hơi gợn màu xanh, nữ nghệ sỹ chế tác mặt số đồng hồ tạo ra những bức tiểu hoạ bằng cách sử dụng một cây bút và chấm những chấm màu. Tay nghề thủ công bậc thày của Anita Porchet cho phép bà có thể tái tạo lại những hình ảnh đẹp đẽ và tráng lệ. Với những mẫu đồng hồ mới nhất của series Coromandel, những bức tranh trên mặt số đồng hồ được trang trí bởi những chi tiết dát vàng. Được tinh tác chuyên biệt, những dát vàng này được thực hiện với mục đích mang lại cảm giác giống như những chiếc lá cây ở mỗi bức tiểu hoạ trên mặt số đồng hồ đang chuyển động mỗi khi có ánh sáng chiếu vào. Cuối cùng, các mặt số sẽ được đánh bóng và bảo vệ bởi một lớp tráng men trong suốt rất đặc biệt. Kỹ thuật tạo ra lớp men này được phát minh ở Geneva. Được biết mỗi mặt số đồng hồ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo đòi hỏi phải thực hiện tỉ mỉ trong 03 tuần.

3

Phiên bản Mademoiselle Privé Pétales de Camélia với số lượng giới hạn 10 chiếc trên toàn thế giới có cánh hoa trà làm từ 3 viên đá opal, 8 viên kim cương cắt hình quả lê và 252 viên kim cương trang trí.

4

Thiết kế mới nhất Mademoislle Privé Moon & Comet có mặt vòm đá kim sa và 12 viên kim cương tượng trưng cho cột số, kim giờ tượng trưng bởi mặt trăng  trăng và kim phút bởi ngôi sao băng.

 

Mỗi mẫu đồng hồ đều có chữ ký của nhà thiết kế. Mặt số đồng hồ của line hàng Mademoiselle Privé Coromandel được thực hiện thủ công, vỏ (case) đồng hồ được khảm nạm kim cương. Các viên đá với kích thước khác nhau được khảm nạm bởi một nghệ nhân khảm đá bậc thầy nhằm đảm bảo mỗi cm trên vỏ đồng hồ đều được khảm nạm kim cương. Mặt số bởi vậy sẽ có số lượng kim cương khảm nạm khác nhau, với số lượng trung bình từ 600 tới 650 viên. Điều này giúp cho mỗi vỏ đồng hồ đều đặc biệt và độc đáo, giống như những mặt số đồng hồ. Được biết những chiếc đồng hồ này chỉ được bán trong các boutique Chanel Joaillerie của hãng.

THE PREMIÈRE

Mẫu đồng hồ này được ra đời vào năm 1987 và đây cũng là mẫu đồng hồ đầu tiên của Chanel. Vỏ đồng hồ có thiết kế bát giác, gợi nhắc tới nắp của những chai nước hoa Chanel No.5 nổi tiếng. Đây đồng thời cũng là hình ảnh của quảng trường Place Vendome, nơi boutique đồng hồ và nữ trang cao cấp Chanel Joaillerie được đăt tại số 18. Ngoài ra Place Vendome còn có khách sạn Ritz Hotel nơi Chanel sống trong nhiều năm. (Căn phòng suite Chanel từng ở nay cũng được đặt theo tên bà)

Với phiên bản hiện đại, những mẫu Première Watch có thiết kế kéo dài, mặt kính tinh tế. Dây đeo đồng hồ vẫn là kiểu mắt xích nhưng các mắt xích tròn và mềm hơn. Mặt số đồng hồ được chế tác hoặc là xà cừ trắng hoặc sơn mài đen theo đúng tinh thần của nhà thiết kế: “Màu đen bao hàm rất nhiều ý nghĩa. Màu trắng cũng vậy. Đen và trắng là hai màu của cái đẹp.” Bộ sưu tập mới đẹp và phong cách với hơn 14 mẫu đồng hồ với 02 lựa chọn về kích thước và chất liệu thép và vàng vàng (có thể khảm nạm hoặc không khảm nạm kim cương ở gờ lắp mặt kính.) Ngoài ra, hãng còn một bản siêu nữ tính được thực hiện bởi vàng trắng, khảm nạm kim cương ở cả trên dây đeo.

THE PREMIERE

Mẫu đồng hồ nữ tính Premiere Triple Row với mặt sơn mài nhỏ nữ tính và 52 viên kim cương 0.26 cara, dây đeo cuốn ba vòng bằng thép và sứ công nghệ cao.

THE PREMIERE 2

Ra mắt nhân dịp 25 năm ra đời mẫu đồng hồ Premiere đầu tiên, thiết kế Premiere Flying Tourbillon là sự kết hợp giữa Chanel và nhà chế tác đồng hồ Thụy Sỹ danh tiếng Audemars Piguet với tourbillon thiết kế để lộ và kim giây tượng trưng bởi mặt hoa trà.

5

Mẫu đồng hồ New Premiere là phiên bản hiện đại hợp thời của chiếc đồng hồ Premiere biểu tượng của Chanel.

 

CHANEL J12

Trắng là một màu được đặc biệt yêu thích của Gabrielle Chanel. Trắng đã xác định được chỗ đứng của mình trong ngành đồng hồ với sự xuất hiện của J12 White vào năm 2003 – tất nhiên là gần như ngay sau khi J12 Black ra đời. Sự kết hợp với của 02 màu đen trắng đã tạo ra một bộ sưu tập mạnh mẽ, ấn tượng và đầy cách tân tuy nhiên vẫn cho thấy một tinh thần rất Chanel. Bộ sưu tập đã trở thành một tham chiếu không thể tốt hơn cho những mẫu đồng hồ sứ cao cấp và là một biểu tượng cho sự sáng tạo của thế kỷ 21. Để kỷ niệm 10 năm ra mắt mẫu J12 White đầu tiên, nhà Chanel năm nay đã giới thiệu một bộ sưu tập các mẫu đồng hồ trắng hoàn hảo khi trắng trở thành màu được sử dụng cho cả kim giây và các cọc số của đồng hồ. Để vẫn có thể mang lại sự tiện dụng cho người dùng, nhà Chanel đã kỳ công xử lý trắng ở các cung bậc màu sắc khác nhau.

Được biết bộ sưu tập này được đặt tên là White Phantom, có 02 kích thước mặt số để lựa chọn là 33 và 38mm. Đồng hồ có giới hạn chế tác ở mức 2.000 chiếc. Mặt sau đồng hồ, dòng chữ J12 WHITE 10th ANNIVERSARY LIMITED EDITION được chạm khắc.

J12_03

Không như những đồng hồ theo dõi chu kỳ trăng từng ra đời trước đây với ô hiển thị, J12 Moonphase của Chanel hiển thị các kỳ trăng trên mặt đá kim sa với các biểu tượng từ trăng khuyết tới trăng tròn.

J12_02

Lấy cảm hứng từ kỹ thuật sản xuất xe đua thể thao siêu nhẹ “superleggera” của Ý, mẫu đồng hồ J12 Superleggera mang nhiều nét thể thao nam tính phù hợp cho giới mày râu.

J12_01

Kỷ niệm 10 năm ngày đầu tiên mẫu đồng hồ J12 ra mắt, mẫu đồng hồ J12 White Phantom là phiên bản limited edition với số lượng sản xuất chỉ 2000 chiếc trên toàn thế giới.