Changi International Singapore – Thiên đường sân bay thế giới

NĂM THỨ 05 LIÊN TIẾP, SÂN BAY CHANGI INTERNATIONAL CỦA SINGAPORE ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ LÀ SÂN BAY TỐT NHẤT TRÊN THẾ GIỚI THÔNG QUA CÁC ĐÁNH GIÁ XẾP HẠNG VỀ CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG VÀ SÂN BAY MÀ WEBSITE SKYTRAX CUNG CẤP. NƠI ĐÂY ĐÃ NHẬN ĐƯỢC RẤT NHIỀU LỜI KHEN NGỢI TỪ CÁC KHÁCH HÀNG (KHÁCH DU LỊCH) NHỜ KIẾN TRÚC ĐẸP MẮT, QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ VÀ CÁC TIỆN NGHI SANG TRỌNG.

Kể từ năm 2014, Changi International đã thực hiện các nỗ lực phi thường nhằm duy trì vị thế là sân bay tốt nhất trên thế giới của mình. Trung tâm của kế hoạch thực hiện là một dự án với tên gọi Jewel gồm việc xây dựng một khu phức hợp với tổng giá trị đầu tư lên đến $1,7 tỷ đô. Một không gian phức hợp rộng hơn 130.000 m2 gồm một chuỗi các khu vườn giống như những khu rừng, thác nước trong nhà, một khách sạn cũng như hàng trăm khu vực ăn uống và mua sắm. Đây sẽ là kỳ quan mới của ngành hàng không.

hang-hieu-changi-international-singapore-thien-duong-san-bay-the-gioi-01

“Jewel không chỉ chiếm giữ được trái tim và tâm trí của các khách hàng và nâng tầm Singapore như là một trung tâm giao thông, Jewel còn giúp nâng cao các trải nghiệm tại Changi Airport cho các hành khách và các khách du lịch của chúng tôi,” theo chia sẻ của bà Jean Hung, CEO tại Jewel Changi Airport Development chia sẻ trong thông cáo báo chí.

hang-hieu-changi-international-singapore-thien-duong-san-bay-the-gioi-02

Jewel nằm bên ngoài Changi’s Terminal 1 trong một không gian trước đây được sử dụng làm bãi đỗ xe cho sân bay.

Dự án này được xây dựng từ năm 2014 và dự kiến sẽ được mở cửa cho công chúng bắt đầu từ năm 2019. Công trình này bao gồm 10 tầng và một nửa trong số đó nằm ở dưới lòng đất. Nó bao gồm 130 phòng khách sạn cùng hơn 300 nhà hàng và trung tâm mua sắm.

hang-hieu-changi-international-singapore-thien-duong-san-bay-the-gioi-03

Trên tầng thượng của Jewel là công viên Canopy Park. Đây là một trong 03 địa điểm tham quan chính của Jewel cùng một thác nước trong nhà rộng 131 ft (40m) có tên gọi Rain Vortex và một khu vườn cao 05 tầng mang tên Forest Valley. Theo các công nhân xây dựng của Jewel, Rain Vortex là thác nước trong nhà cao nhất thế giới. Canopy Park được chia thành nhiều phần bao gồm cả một khu vườn thực vật, một khu đi dạo với nhiều mô hình động vật được tạo hình nhờ nghệ thuật sửa tạo hình topica và hàng rào mê cung phòng hộ. Ngoài ra, Canopy Park còn có một cặp mạng lưới trời “Sky Nets” treo lơ lửng ở độ cao 26 ft (8m) và 82 ft (25m) so với mặt đất.

hang-hieu-changi-international-singapore-thien-duong-san-bay-the-gioi-05

Thác nước trong nhà rộng 131 ft (40m) có tên gọi Rain Vortex

hang-hieu-changi-international-singapore-thien-duong-san-bay-the-gioi-04

Forest Valley nằm trong khu vực công viên Canopy Park

hang-hieu-changi-international-singapore-thien-duong-san-bay-the-gioi-06

Khu vườn thực vật, một khu đi dạo với nhiều mô hình động vật được tạo hình nhờ nghệ thuật sửa tạo hình topica và hàng rào mê cung phòng hộ

The Discovery Slide là một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc bằng gỗ, là không gian vui chơi dành cho trẻ em. Đây cũng là địa điểm hoàn hảo để chiêm ngưỡng Rain Vortex và Forest Valley. Cây cầu Canopy Bridge với sàn bằng kính nằm cao 75 ft (23m) so với mặt đất. Một đặc điểm thú vị từ cây cầu cũng như các địa điểm khác trong công viên đó là làn sươn mù phát ra trong không gian, giúp cho trẻ em vừa có thể vui chơi, vừa có thể tưởng tượng như đang được đùa nghịch giữa những đám mây.

hang-hieu-changi-international-singapore-thien-duong-san-bay-the-gioi-07

Cây cầu Canopy Bridge với sàn bằng kính nằm cao 75 ft (23m) so với mặt đất