Bí mật nằm ở sự khác biệt

LỰA CHỌN NHẪN CƯỚI, NHẪN CẦU HÔN CŨNG LÀ MỘT NGHỆ THUẬT. BÍ MẬT CỦA NGHỆ THUẬT NÀY XUẤT PHÁT TỪ SỰ KHÁC BIỆT. MỘT LẦN NỮA, THỜI TRANG VÀ PHONG CÁCH CHỈ DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI QUẢ CẢM!

acering (1)

Lệ thường, khi một người đàn ông muốn cầu hôn một người phụ nữ, anh chàng sẽ nghĩ ngay tới một chiếc nhẫn hột xoàn Tiffany, trị giá khoảng 02 tháng lương với suy nghĩ đó chắc chắn là chiếc nhẫn mà cô ấy luôn mơ ước. (Hoan hô Tiffany, cũng như De Beers những thương hiệu đã xây dựng thành công của mình dựa trên đặc tính của một loại đá.) Tuy nhiên, thời thế đang thay đổi. Tất nhiên, vẫn còn những cô dâu không ao ước gì hơn một chiếc nhẫn có giá đỡ kim cương nhưng một thế hệ những cô dâu tương lai đang đổi gout. Họ không còn xem áo cưới màu trắng – một truyền thống từ thời Victoria – là chuẩn mực cho một đám cưới đẹp. Họ cũng chẳng hứa hẹn những điều kiểu như: “love, honor and obey” và hiển nhiên họ cũng sẽ chẳng nói “Yes” với một chiếc nhẫn kiểu “trước-nay-vẫn-thế”, rất “Marie-sến” kiểu phim Mỹ nữa!

Tất nhiên, điều này chẳng có gì là lạ cả! Nếu bạn nghĩ đến việc đây sẽ là món đồ trang sức mà bạn sẽ phải đeo mỗi ngày trong suốt phần đời còn lại (hi vọng là thế), chẳng cớ gì bạn lại phải đeo một thứ mà ai cũng đeo, cũng lựa chọn cả!

Tuy nhiên, hãy tạm nói về điều tạm được gọi là truyền thống này? Nó có xuất xừ từ? Giống với rất nhiều điều liên quan tới đám cưới, và đều đang được xem là truyền thống, đây là một điều hoàn toàn mới. Mua một chiếc nhẫn đính hôn thực tế là điều tới tận những năm 1930 mới phổ biến ở Mỹ. Và lý do khiến nó thực sự trở thành một việc làm phổ biến là những chiến dịch truyền thông quảng bá mạnh mẽ và lan rộng của ngành công nghiệp kim cương. Trong đó, dẫn đầu vẫn không phải ai khác hơn De Beers! (Chắc giờ bạn đã hiểu tại sao tôi lại nói “Marie-sến” kiểu phim Mỹ và lãng mạn kiểu De Beers như ở phần đầu của bài viết!)

t

Tôi cho rằng lựa chọn một thứ khác biệt, thay vì một thứ bán cho bạn bởi một công ty kim cương, lãng mạn hơn nhiều. Và thực tế, điều này cũng cho thấy bạn đã cân nhắc kỹ tới tính cách, phong cách của người mà bạn sẽ cầu hôn.

Nếu bạn muốn một ví dụ về việc lựa chọn một chiếc nhẫn sai lầm là công thức tuyệt vời cho món ăn thảm hoạ, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là xem xét 02 chiếc nhẫn được đưa cho cô nàng tín đồ thời trang Carrie Bradshaw trong Sex and the City.

Aidan đã cầu hôn với một chiếc nhẫn kim cương của Harry Winston. Quả thực

đó là một chiếc nhẫn với viên kim cương rất doạ người. Tuy nhiên, chiếc nhẫn này lại không có tác dụng làm thế giới bùng cháy – nếu xét về mặt thiết kế. Có lẽ phần nào đó bởi vậy, Aidan đã không thành công. Trong khi đó Mr. Big lại cầu hôn Carrie Bradshaw với một chiếc nhẫn kim cương đen và lời tỏ tình không thể tuyệt vời hơn: “Em không giống với bất kỳ ai cả!”

Mặc dù, có vẻ xu hướng lựa chọn những chiếc cầu hôn đặc biệt này có thể khiến bạn phải đau đầu nhưng thực tế nó đang mở rộng lựa chọn cho bạn thay vì dẫn thẳng bạn tới khu nhẫn cưới. Với xu hướng này, bạn hoàn toàn có thể có những lựa chọn từ những chiếc nhẫn Move ring của Messika. Chiếc nhẫn này khá đặc biệt khi những viên kim cương có thể di chuyển (Move) ở trung tâm của chiếc nhẫn. Điểm thú vị hơn nữa là bạn không chỉ giới hạn những lựa chọn của mình với kim cương mà còn có thể mở rộng các lựa chọn với đá ruby, ngọc emerald và sapphire.

Trong khi đó, Theo Fennell, có mẫu nhẫn Bee and Blossom Tryst với đá peridot ở trung tâm, lá và ong bao quanh lấy viên đá. Tất nhiên, trong trường hợp bạn lựa chọn những mẫu nhẫn cocktail làm nhẫn cưới còn có nhiều lựa chọn hơn nữa cho bạn, có người lựa chọn một chiếc nhẫn với motif trang trí hình xương sọ, người khác lựa chọn nhẫn với motif hình lông chim, thậm chí có một người bạn nước ngoài của tôi còn lựa chọn hình một con bò – có lẽ bởi nàng có cung hoàng đạo là Kim Ngưu.

Một lựa chọn khác, vẫn an toàn nhưng vẫn khác biệt là nhẫn Love và nhẫn Trinity của Cartier. Hai mẫu nhẫn này đều rất ấn tượng và khác biệt. Nhẫn Love của Cartier được lấy cảm hứng từ những chiếc vòng Love của Cartier. Trong khi đó, vòng Love của Cartier lại lấy cảm hứng từ những đai bảo hộ mà các chiến binh La Mã trước khi ra trận an bài cho vợ của mình để đảm bảo sự chung thuỷ. Còn nhẫn Trinity của Cartier là mẫu nhẫn với 03 vòng xoắn vào nhau, tượng trưng cho tình yêu, tình bạn và lòng chung thuỷ. Cả 02 mẫu nhẫn này đều khác biệt và không có thiết kế theo kiểu: “trước-nay-vẫn-thế”!

Tuy nhiên, khi từ bỏ những kiểu nhẫn truyền thống để lựa chọn những mẫu nhẫn đặc biệt bạn cũng cần những chú ý nhỏ. Lựa chọn một thứ gì đó khác biệt rất ấn tượng và là cách tốt nhất để cầu hôn, nhưng hãy chắc chắn bạn hiểu rõ phong cách nửa kia của mình bởi vì không gì có thể biến câu trả lời “Vâng, em đồng ý” trở thành một lời từ chối “Đời nào!” nhanh bằng một chiếc nhẫn cầu hôn sai.

Cuối cùng, đôi khi những thay đổi, những lựa chọn cá tính cũng không hẳn phải luôn là sương xọ kiểu Theo Fennell. Những thay đổi, những lựa chọn cá tính đó, đôi khi có thể chỉ là việc thay đổi màu sắc của một viên đá như Mr. Big và anh chàng Aidan. Thay vì chọn một viên đá trắng của Tiffany, bạn có thể chọn một viên kim cương hồng (thứ kim cương vô cùng quý hiếm) hoặc kim cương vàng (một loại kim cương cũng vô cùng đặc biệt)!