Aston Martin Vulcan

VỚI GIỚI HẠN 24 CHIẾC TRÊN TOÀN THẾ GIỚI, VULCAN CÓ THỂ NÓI LÀ MẪU XE HẾT HÀNG TRƯỚC KHI THỊ TRƯỜNG BIẾT TỚI!

Bởi là một chiếc xe dành cho các đường đua danh giá nên những người sở hữu chiếc xe này sẽ phải tham gia một khoá huấn luyện đặc biệt, do các tay lái lão luyện từ đội đua Aston Martin Racing chỉ dẫn. Với khoá đào tạo này, khách hàng sẽ phải học lái với những chiếc Aston Martin V12 Vantage S và xe đua Vantage GT4 trước đó. Sau khi thuần thục, khách mới chuyển qua lái Vulcan với sự chỉ dẫn của huấn luyện viên.

hanghieu-luxe-feature-aston-martin-vulcan-01

Không khó hiểu đối với điều này. Bởi Vulcan là một chiến mã thực thụ khi sở hữu một động cơ xăng nạp khí tự nhiên V12 7.0L đặt phía trước, có công suất hơn 800 mã lực, dẫn động bánh sau và hộp số 6 cấp tuần tự Xtrac. Việc sử dụng các kỹ thuật hàng đầu trong chế tạo xe đua thể thao giúp Vulcan có tỉ lệ công suất-trọng lượng vượt trội. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong khoảng thời gian chưa tới 3 giây. Còn tốc độ tối đa của xe thì vượt ngưỡng 320km/h. Tất cả những điều này đòi hỏi người lái xe phải có một kiến thức và một khả năng xử lý xe thật tốt.

hanghieu-luxe-feature-aston-martin-vulcan-02

Có thể nói Vulcan không chỉ là một chiếc xe đua đối với người lái, thực tế chiếc xe còn mang ý nghĩa một cuộc đua khác, giữa thương hiệu với thương hiệu. Chiếc xe đã được áp dụng rất nhiều công nghệ xe đua. Hãng đã ứng dụng rộng rãi công nghệ sợi carbon vào các thiết kế và chi tiết của xe, gồm cấu trúc thân đơn monocoque và thân xe. Bên cạnh đó là trục truyền động sợi carbon và ống truyền bằng ma-giê, tích hợp với bộ vi sai chống trượt. Hệ thống phanh của xe do hãng Brembo phát triển, với các đĩa phanh gốm carbon đường kính 380mm ở trước và 360mm ở sau. Bộ mâm đa chấu kết hợp với lốp đặc tính đường đua Michelin Pilot Sport Cup 2 kích cỡ 305/30 R19 ở bánh trước và 345/30 R19 ở bánh sau. Thậm chí có thể nói Vulcan giống như một ván bài chiến lược mà Aston Martin gửi tới các hãng siêu xe khác.

Vulcan thực tế còn là một cuộc đua khác, cuộc đua dành cho những người mong muốn sở hữu chiếc xe đặc biệt này. Được biết, xe có giá khoảng 2,4 triệu nhưng 3 chiếc xe đầu tiên ở Mỹ đã được chào bán với giá 3,4 triệu đô. Điều này có nghĩa mẫu xe quá đặc biệt và có rất nhiều người mong sở hữu nó nên giá xe sẽ đội lên.

hanghieu-luxe-feature-aston-martin-vulcan-03