Áo khoác Blazer: Lựa chọn của phong cách

CÙNG DOANH NHÂN TRẺ ĐỖ QUANG VINH CỦA TẬP ĐOÀN T & T KHÁM PHÁ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM ƯU VIỆT CỦA NHỮNG CHIẾC ÁO KHOÁC BLAZER VÀ LỰA CHỌN CHO MÌNH NHỮNG THIẾT KẾ PHÙ HỢP VỚI TỪNG KIỂU THỜI TIẾT.

Một chiếc áo blazer (áo khoác), về bản chất, luôn được xem là một lựa chọn formal (trang trọng) bổ sung cho các trang phục quần âu và áo sơ mi hoặc quần khaki và áo T-shirt. Bản thân Vinh luôn ý thức sự quan trọng của một chiếc áo khoác nên Vinh luôn mang theo một chiếc blazer trong cốp xe ôtô để phòng những cuộc họp có thể diễn ra bất chợt. Áo blazer còn có thể kết hợp theo những cách sáng tạo, phá cách, ấn tượng và thời trang. Nên nói không quá khi trang phục blazer là một món đầu tư của những tín đồ thời trang bởi sự đa năng. Chẳng hạn, bạn có thể kết hợp áo khoác blazer với đồ jeans để có được phong cách smart casual cho môi trường văn phòng.

hanghieu-blazer-quang-vinh-01

ĐỊNH NGHĨA BLAZER

Một chiếc blazer có vị trí ở giữa một chiếc áo khoác suit và một chiếc áo khoác thể thao. Nghĩa là nếu bạn cần một trang phục trang trọng hơn áo khoác thể thao nhưng không trang trọng bằng áo khoác suit jacket, vậy hãy chọn áo blazer. Để đơn giản, bạn hãy hiểu thế này, bạn có thể kết hợp áo khoác blazer với những kiểu quần khác nhau. Nhưng sẽ không được phù hợp cho lắm nếu bạn kết hợp áo khoác suit một cách tuỳ tiện với những chiếc quần. Đây chính là lý do tại sao bạn nên lựa chọn những bộ suit may đo, và yêu cầu thực hiện 02 chiếc quần đi kèm mỗi áo khoác.

Mặc dù có rất nhiều lựa chọn cho những mẫu áo khoác blazer nhưng nếu bạn muốn chọn phong cách cổ điển, truyền thống, hãy chọn những chiếc blazer màu xanh navy. Trong trường hợp bạn là một người có cá tính, thích sự nổi loạn, vậy hãy lựa chọn những chiếc blazer có màu thời thượng theo trend của mùa đó. Ngoài ra, vẫn còn những lựa chọn khác cho bạn là blazer đen, xám, đỏ, xanh lá. Thông thường, áo khoác blazer thường được may với chất liệu vải len lông cừu, cashmere, polyester, vải thô. Áo blazer thường chỉ có một hàng khuy.

hanghieu-blazer-quang-vinh-02

CHỌN BLAZER THEO ĐỘ FIT

Cũng giống áo khoác suit, với áo khoác blazer, độ fit (vừa vặn) rất quan trọng. Trong trường hợp này, quy tắc được áp dụng giống cách lựa chọn áo suit. Một chiếc áo sẽ là bó sát quá khi bạn cài khuy, áo tạo thành một chữ X ở giữa ngực. Nếu đoạn “ráp” giữa tay và vai áo không ở mỏm vai của bạn, áo sẽ trở nên căng, chật, gây khó chịu. Nếu vai áo quá nhỏ, tay áo sẽ bị cộc, ngắn.

Nếu một chiếc áo khoác blazer quá rộng, bạn hãy nghĩ tới cảnh một chiếc áo len được treo trên một chiếc mắc áo bằng thép. Áo khoác blazer sẽ khiến bạn trông không được năng động, nếu không nói là có phần trông trở nên chậm chạp, luộm thuộm. Nếu vai áo khoác quá rộng, áo sẽ bị phồng, kết quá tất yếu sẽ là trông thật luộm thuộm, không chuyên nghiệp, không phù hợp với phong cách của các doanh nhân trẻ – những người giỏi ứng biến và ưa thích sự năng động.

CHỌN BLAZER THEO CHẤT LIỆU

Tweed

Một chiếc áo blazer nên được may bằng vải tweed (bạn nên lựa chọn những thiết kế này cho những đông giá vì đây là loại vải bền, ấm nhưng vẫn rất phong cách). Áo blazer tweed rất dễ kết hợp với các trang phục khác và bạn có thể diện áo vải tweed tới các sự kiện khác nhau. Áo blazer vải tweed có thể được thiết kế theo cách rất hiện đại, vậy nên đừng quên yêu cầu nhà thiết kế thời trang của bạn tạo ra một vài sáng tạo nho nhỏ ở các chi tiết như túi áo, khuy áo hoặc ve áo. Khi kết hợp áo khoác blazer vải tweed, bạn có những lựa chọn áo cổ lọ ngắn, áo sơ mi. Nếu kết hợp áo blazer xám, hãy kết hợp với một quần màu xám đậm hoặc quần đen.

hanghieu-blazer-quang-vinh-03

Len/Flannel

Giống với vải tweed, len hay flannel blazer thường là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày đông giá. Tuy nhiên, flannel thường nhẹ hơn và không dễ làm bạn nổi bật. Nếu lựa chọn những mẫu blazer vải len và flannel, thử kết hợp với những màu nổi bật để thu hút những ánh nhìn.

hanghieu-blazer-quang-vinh-04

hanghieu-blazer-quang-vinh-05

Vải lanh

Chất liệu này hoàn hảo cho những ngày có tiết trời bức bởi tính thoáng và khả năng hút ẩm. Vải lanh cũng rất hợp với những chiếc blazer mùa hạ do áo có cấu trúc không bị bó chặt, khá thoải mái. Kiểu áo blazer vải lanh này sẽ hợp với những màu trắng sáng. Bạn có thể kết hợp những chiếc áo khoác vải lanh này với những chiếc quần jeans hoặc chinos trắng hoặc màu beige, áo T-shirt và giày thể thao trainer hoặc boot da lộn thấp cổ.

hanghieu-blazer-quang-vinh-06